Ia Grai – Trung cấp Y học cổ truyền tại Ia Grai – Gia Lai

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI IA GRAI – GIA LAI

Y học cổ truyền là ngành Đông y có nguồn gốc xuất phát từ Trung Hoa và Việt Nam. Các thầy thuốc nổi tiếng được xem là bậc tổ của nghề y Việt Nam bao gồm Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh. Dựa trên nền tảng của Âm Dương – Ngũ Hành, y học cổ truyền Việt Nam đã hình thành từ rất lâu trước khi nền y học phương Tây xuất hiện.

Từ thời Văn Lang hay Ðại Việt, y học Việt Nam dựa trên nền tảng của sự kết hợp lý luận y học phương Ðông với kinh nghiệm chữa bệnh của cộng đồng gồm 54 dân tộc. Thêm vào đó là khả năng hiểu biết, sử dụng các nguồn dược liệu, thảo dược phong phú trong vùng nhiệt đới đã tạo ra nền y học cổ truyền Việt Nam.

– Hệ Trung cấp (Học 2 năm – 5 học kỳ): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

– Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm – 3 học kỳ): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học các chuyên ngành khác.

Trung cấp Y học cổ truyền

2. Hình thức đào tạo

– Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ.

– Hình thức đào tạo (Sinh viên lựa chọn 1 trong 2 hình thức đào tạo)

+ Học tập trung

+ Học Online / Học từ xa

– Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 21h); Ngày Chủ nhật (Sáng: 7h – 11h; Chiều 13h30 – 17h30).

– Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền tại Ia Grai – Gia Lai được cấp Bằng Trung cấp Y học cổ truyền Chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền tại Ia Grai – Gia Lai, sinh viên được tổ chức học liên thông Đại học ngành Y học cổ truyền.

Trung cấp Y học cổ truyền

3. Hồ sơ tuyển sinh

– 01 Hồ sơ tuyển sinh (Phát hành tại Văn phòng tuyển sinh)

– 02 Bằng tốt nghiệp (Photo công chứng)

– 02 Bảng điểm (Photo công chứng)

– 02 CMND (Photo công chứng)

– 04 Hình 3×4 (Ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh)

4. Thời gian nhận hồ sơ

- Khai giảng ngày: 28/03/2024

- Thời gian nhận hồ sơ: Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 25/03/2024(8h00 - 17h, từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

- Học viên ở xa, có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện đến Văn phòng Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

- Các khoá khai giảng thường xuyên, các bạn học viên quan tâm liên hệ để biết thông tin các khoá khai giảng gần nhất.

5. Địa điểm phát hành hồ sơ

5.1. Văn phòng Bình Dương - Số 591 Đại lộ Bình Dương - Hiệp Thành - TDM - Bình Dương

5.2. Văn phòng Bình Thạnh - Số 801/19 Tầm Vu - Phường 26 - Bình Thạnh - TPHCM

5.3. Văn phòng Bình Định - Số 1061A Trần Hưng Đạo - Quy Nhơn - Bình Định

- Thời gian làm việc: 08h - 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

- Điện thoại: 0988 44 6464 (Thầy Tín). Zalo tư vấn: 0833 44 6464 (Tư vấn trực tuyến)

FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

HỌ VÀ TÊN*

SỐ ĐIỆN THOẠI*

ĐĂNG KÝ NGÀNH HỌC*

NƠI ĐĂNG KÝ HỌC TẬP*

HÌNH THỨC HỌC TẬP*
    Tập trung (Tại lớp)Trực tuyến (Online)

CÁC KHÓA CHỨNG CHỈ KHÁC TẠI TRUNG TÂM

CHỨNG CHỈ

HỌC PHÍ

Chứng chỉ Tin học Cơ bản

1.800.000

Chứng chỉ Tin học Nâng cao

2.200.000

Chứng chỉ Tiếng anh A2

Chứng chỉ Tiếng anh B1

5.000.000

Chứng chỉ Bảo mẫu mầm non

3.000.000

Chứng chỉ Cấp dưỡng mầm non

3.000.000

Chứng chỉ Quản lý mầm non

4.500.000

Chứng chỉ Hiệu trưởng mầm non

5.000.000

Chứng chỉ Văn thư lưu trữ

Chứng chỉ Thư viện Thiết bị trường học

Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm

Chứng chỉ Kế toán trưởng

3.500.000

Chứng chỉ Quản lý nhà hàng khách sạn

5.000.000

Chứng chỉ Luyện viết chữ đẹp

Đang cập nhật...

Phương pháp Giảng dạy Tiền tiểu học

4.500.000

Chứng chỉ Chức danh nghề nghiệp

3.500.000

Học Y học cổ truyền tại Ia Grai – Gia Lai là học những gì?

Khi học Y học cổ truyền bạn sẽ được học những kiến thức về chẩn đoán bệnh, điều trị bằng các phương pháp YHCT:

Học Y học cổ truyền là các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y.

Đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Những Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Ngoài ra những sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc, để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.

Ngành y học cổ truyền học tại Ia Grai – Gia Lai ra trường làm gì?

Các bác sĩ YHCT ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện YHCT, khoa YHCT của các bệnh viện có khoa này, bệnh viện các tỉnh, huyện, các phòng y tế… Nếu tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được giữ lại ở các trường y khoa để làm cán bộ giảng dạy. Tuy nhiên, BS trẻ YHCT thường chậm có kinh nghiệm điều trị cá thể hơn các đồng nghiệp trẻ của các ngành đa khoa hoặc chuyên khoa Tây y. Nguyên nhân, như đã nói ở trên, YHCT còn thiếu thuốc biệt dược, thiếu các phương tiện sẵn có như Tây y.